15 ĐIỀU BẠN TRẺ PHẢI BIẾT NẾU MUỐN KHỞI NGHIỆP

15 ĐIỀU BẠN TRẺ PHẢI BIẾT NẾU MUỐN KHỞI NGHIỆP
User Review
0 (0 votes)

15 ĐIỀU BẠN TRẺ PHẢI BIẾT NẾU MUỐN KHỞI NGHIỆP

1. Khởi nghiệp sẽ đi kèm nhiều rủi ro, điều bố mẹ bạn không muốn! Bởi các bậc phụ huynh chỉ mong con mình có cuộc sống ổn định, đừng quá vất vả…
Vì vậy, chỉ khởi nghiệp khi bạn chắc rằng bạn đủ giỏi để bố mẹ an tâm. Nên làm công tác tư tưởng với bố mẹ trước để họ tin bạn, động viên bạn, là chổ dựa tinh thần hay vật chất sẳn sàng hổ trợ bạn.

15 ĐIỀU BẠN TRẺ PHẢI BIẾT NẾU MUỐN KHỞI NGHIỆP
15 ĐIỀU BẠN TRẺ PHẢI BIẾT NẾU MUỐN KHỞI NGHIỆP

2. Một dự án kinh doanh lớn luôn bắt nguồn từ một ý tưởng nhỏ. Nhưng nó chỉ có thể thành hiện thực nếu có khối óc và bàn tay lao động của bạn. Vậy nên, đã thích là phải bắt tay vào lên kế hoạch chỉnh chu rồi làm ngay!

3. Khởi nghiệp có thể giúp bạn làm giàu rất giàu và bại cũng rất bại. Vậy nên nếu muốn trở thành doanh nhân, bạn phải là người yêu thích giải quyết các vấn đề và sẵn lòng “dọn dẹp” mọi “bãi chiến trường” mà bạn đang “chiến”, phải không ngại khó, không ngại khổ, chấp nhận dấn thân!

4. Đừng nghĩ đến việc thiếu nguồn lực. Vì trong kinh doanh, làm ít thiếu ít, làm nhiều thiếu nhiều. Ai cũng có ngang bằng “bóng đèn nguồn lực”, chỉ có cách bắt tay làm ngay mới rút ngắn được thời gian để “bật” hết mọi “bóng đèn”.

5. Càng trẻ bạn càng nên khởi nghiệp sớm. Bởi tuổi trẻ sung sức, vấp ngã đau đến mấy vẫn đứng lên được, xin ai giúp cũng dễ. Thời điểm khởi nghiệp luôn là hôm nay chứ không phải ngày mai.

6. Đừng “nặn não” ra một ý tưởng độc chưa từng có trên thế giới! Hãy khởi nghiệp bằng những ý tưởng cũ, nhưng cách làm mới lạ, khôn ngoan. Nên nhớ, ý tưởng rất rẻ, cách làm mới biến nó đắt như một gia tài.

7. Phi vụ đầu tiên khởi nghiệp sẽ có khả năng thất bại 99,9%. Ai cũng có lần đầu! Vì vậy hãy bắt đầu bằng những phi vụ nhỏ lẻ để lấy kinh nghiệm và tuyệt đối không “dồn hết trứng vào một giỏ”.

8. Bài học quan trọng để khởi nghiệp thành công là:
– Biết quý trọng từng đồng tiền.
– Giao tiếp khéo léo.
– Vui vẻ nhận lời từ chối.
– Kiên trì và nhẫn nại.
– Học từ người khác. Đúng hãy theo, sai hãy tránh.
– Nếu khởi nghiệp làm thương mại, hãy luyện tập bán nhiều mặt hàng, bán cho nhiều kiểu khách hàng, chân thành thuyết phục khách hàng, xử lý khéo léo sự từ chối, ngôn ngữ trao chuốt lời nói, kiểm soát cảm xúc, chỉnh chu bề ngoài tạo sự tin cậy, hành xử văn minh….

9. Đọc sách, xin kinh nghiệm tiền bối, học kinh doanh trên trường không giúp bạn trở thành doanh nhân. Người trẻ phải “lâm trận”, xông pha va chạm thực tế thì mới khôn lên được.

10. Đừng áp dụng “máy móc” những phương pháp trong sách vở vào khởi nghiệp. Bởi chúng đều dành cho những doanh nghiệp lớn. Còn bạn, hãy bắt đầu bằng thứ mình thích, thứ mình giỏi, thứ mình đam mê, chớp lấy cơ hội và thời cơ thích hợp, hãy linh hoạt theo môi trường và nên đi cùng đội nhóm đã và đang thành công…

11. Thị trường không rộng lớn như bạn nghĩ, chi phí phát sinh cũng nhiều vượt quá tưởng tượng của bạn. Vậy nên, bước đầu tiên nên khảo sát và thử nghiệm mọi thứ. Không chuẩn bị tức là sẵn sàng cho thất bại ngay sau đó!

12. Đừng trông chờ khởi nghiệp xong đã có lãi lời và bạn thành tỷ phú trẻ sau một đêm. Phải luôn chuẩn bị tinh thần lỗ thê thảm và đón khách vãng lai những tháng đầu. Nếu tính toán kỹ lưỡng, nỗ lực thì ít nhất nửa năm đến vài năm bạn mới hoàn vốn. Chuẩn bị đi dài, theo đuổi tới cùng.

13. Tuyệt đối không dùng tiền của bố mẹ để khởi nghiệp.
Hãy dùng tiền của mình hoặc dũng cảm vay vốn để từng quyết định đều được đưa ra thận trọng và biết trân trọng từng xu.

14. Thời gian đầu, nên khởi nghiệp cùng một nhóm bạn hoặc có người đồng hành thay vì làm một mình. Bởi lúc này rủi ro rất cao, công việc cũng rất nặng, khó lòng một mình gánh vác.

15. Hãy đối xử với các thành viên trong doanh nghiệp nhỏ của mình như anh em, yêu mến và lo cho lợi ích của họ. Bởi họ chính là những “khai quốc công thần’, cùng bạn chèo chống qua sóng gió.

Khởi nghiệp là lấy việc thật người thật để biến một ý tưởng nhỏ thành một gia tài triệu đô!
Khởi nghiệp có thể sẽ rất đau, rất gian khổ, nhưng luôn xứng đáng.

Chúc các bạn khởi nghiệp thành công…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!