Decal Chuyển Nhiệt Là Gì ? Sự Phát Triển Decal Chuyển Nhiệt Hiện Nay

Decal Chuyển Nhiệt Đà Nẵng Liên Hệ : 0935447749 Xuân Diễm

Contents

User Review
0 (0 votes)
In decal ANHHUYTV giúp bạn nắm được công dụng của decal chuyển nhiệt và lựa chọn khéo léo khi sử dụng decal chuyển nhiệt hiện nay
Decal in chuyển nhiệt là một trong những sản phẩm độc quyền trong in ấn cần nhiệt độ như hiện nay. Trong thị trường in ấn thì decal chuyển nhiệt đang là một trong những sản phẩm có được độ thu hút lớn. Hãy cùng tìm hiểu về dòng decal đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Decal là gì?

Decal là một trong những loại nhãn được thiết kế với khả năng có thể bám dính vào một bề mặt sản phẩm khác nhờ vào một lớp keo. Và các sản phẩm decal được gọi bắt nguồn từ tên bằng tiếng Pháp với tên gọi decalcomania, và được người Việt gọi bằng cái tên đề can. Và như đã thấy decan đơn giản chỉ là một sản phẩm dễ dàng dán dính vào các sản phẩm khác khi dùng lực tác động lên.

Vậy decal chuyển nhiệt là gì?

Decal chuyển nhiệt là một vật liệu hàng đầu trong thị trường in ấn hiện nay. Decal chuyển nhiệt tương tự như các sản phẩm decal khác khi cung cấp 1 lớp keo có khả năng giúp cố định sản phẩm. Tuy nhiên, các loại decal thường thì lớp keo chỉ cần lột ra và dán dính vào sản phẩm. Nhưng đối với các loại vải bông hay cotton thì lớp keo này hoàn toàn vô dụng. Và đó chính là lý do khiến thúc đẩy sự ra đời của các dòng decal chuyển nhiệt. Decal chuyển nhiệt sở hữu một lớp keo cứng, có khả năng bám dính tốt vào các chất liệu làm bằng bông, cotton khi có tác động từ nhiệt.
Decal chuyển nhiệt là một trong những sản phẩm nâng cấp của decal thông thường. Decal chuyển nhiệt có khả năng cho phép tạo ra độ bám dính vào bên trong vật liệu khi có nhiệt độ tác động. Nhiệt độ tác động vào decal sẽ giúp sản sinh ra một lớp kéo giúp cho sản phẩm có thể bám dính tốt lên trên bề mặt sản phẩm. Nhiệt độ thường ở mức từ 150 độ là có thể giúp cho decal chuyển nhiệt tác động tốt với các loại vải, quần áo, nhựa.

Cấu tạo của decal

Một miếng dán decal đúng chuẩn thường có cấu tạo 4 phần.

– Lớp mặt là một trong những phần quan trọng đối với các sản phẩm decal. Lớp mặt cho phép khả năng in ấn lên bên trên mặt giúp tạo nên điểm đặc biệt cho các sản phẩm. Lớp mặt này được làm từ màng nhưa, vải hoặc các hợp chất vô cơ và có thể là các tấm kim loại. Với khả năng in ấn tốt đã giúp cho decal trở thành trợ thủ số 1 đối với các ngành in ấn và quảng cáo hiện nay. Bên cạnh đó nhờ vào tính năng này mà ngành công nghệ in ấn quần áo đang ngày càng tìm được chỗ đứng do sự đa dạng cảu sản phẩm
– Lớp keo dính là một trong những lớp giúp cho tạo ra khả năng bám dính lên bề mặt khác. Đặc biệt hơn lớp keo này được thiết kế đặc biệt để dính chặt và lớp mặt.
– Lớp chống dính đây là một lớp giúp làm bằng silicon giúp cho lớp keo có thể không dễ dàng bị dính vào lớp đế. Và đây là một lớp giúp cho người dùng có thể dễ dàng bốc lớp đế ra dễ hơn.
– Lớp đế được làm từ sản phẩm giấy Kraft và Glassine nhằm đảm bảo rằng lớp keo không dễ dàng bị ảnh hưởng. Điều này giúp đảm bảo cho sản phẩm vẫn đảm bảo được lượng keo cho decal.
Trong thị trường in ấn hiện nay thì sự xuất hiện của các sản phẩm decal chuyển nhiệt đang là một vật liệu siêu HOT đáp ứng tốt các nhu cầu in ấn của khách hàng. Vì sao, decal chuyển nhiệt lại trở nên HOT như vậy hãy cùng tham khảo ngay.

Ứng dụng của decal chuyển nhiệt

Decal in áo

Ứng dụng của decal chuyển nhiệt là rất lớn đối với cuộc sống hiện nay. Chỉ với một miếng decal và một chiếc máy ép nhiệt đúng chuẩn sẽ giúp cho sản phẩm dễ dàng được in ấn lên rất nhiều các sản phẩm. Đặc biệt decal chuyển nhiệt hoàn toàn phù hợp với các khả năng in ấn với các sản phẩm thời trang hiện nay. Ngoài ra, ngày nay các loại máy in cao cấp được xuất hiện cũng đã giúp mở rộng ứng dụng của decal chuyển nhiệt khi được dùng vào trong in ấn nón, in ấn chén dĩa sứ… Với khả năng bám dính của chất keo cùng với bề mặt có khả năng chống nước tốt sẽ là điều kiện giúp cho decal nhiệt được phát triển.

Quy trình sản xuất áo với decal

Để có thể cho ra được một chiếc áo decal đẹp thì điều cần làm đó chính là thiết kế ý tưởng cho áo decal. Chuẩn bị ý tưởng thiết kế bên trên các phần mềm, các loại giấy vẽ. Sau đó, sử dụng các thiết bị in ấn để in các ý tưởng lên những miếng decal nhằm giúp cho dễ định hình được hình dạng. Sau khi đã in ấn lên bề mặt decal thì sử dụng các dụng cụ cắt như máy cắt, kéo, dao rọc giấy để loại bỏ phần decal dư để tiếp tục đưa vào các máy ép. Do đây là dòng decal chuyển nhiệt nên để có thể dán tốt lên chiếc áo thì cần phải sử dụng các loại máy ép nhiệt hoặc bàn là. Sử dụng nhiệt độ 150 độ trong 10-20 giây để decal chảy keo và lực ép sẽ giúp chúng dính tốt vào bề mặt sản phẩm.

Hạn chế của decal chuyển nhiệt.

Decal chuyển nhiệt mặc dù được áp dụng rất nhiều nhưng chúng vẫn có những điểm hạn chế riêng. Điểm hạn chế thường thấy nhất đó là các sản phẩm decal chuyển nhiệt thường được sử dụng chỉ có một màu trơn đơn sắc. Chính điều này hạn chế khả năng in áo của quý khách. Tuy nhiên, bạn hòa toàn có thể lựa chọn những sản phẩm decal khác cho phép in ấn lên trên bề mặt của decal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!