In Decal nhiệt – Logo Decal ép thun, áo bóng đá giá rẻ

decal chuyển nhiệt Đà Nẵng Anh Huy TV 0935447749 Xuân Diễm

Contents

User Review
0 (0 votes)
In Decal nhiệt ngày nay được sử dụng vô cùng phổ biến để thực hiện in ấn chuyển nhiệt trên các sản phẩm như ly, cốc thủy tinh,…đặc biệt là trên những chiếc áo thun hay áo bóng đá.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn cho bạn biết các vấn đề xoay quanh sản phẩm Decal chuyển nhiệt từ các loại Decal, đến quy trình thực hiện và cách sử dụng áo sau khi được in sao cho độ bền được kéo dài lâu nhất.

In Decal chuyển nhiệt là gì?

Decal nhiệt – hay còn được gọi với cái tên khác là Decal chuyển nhiệt, là loại chất liệu được nâng cấp hơn so với Decal thông thường. Nếu các loại Decal bình thường khác chỉ sở hữu một lớp keo dùng để dán lên các bề mặt cứng và dễ dàng tháo bỏ khi hết sử dụng, thì lại Decal chuyển nhiệt thường được sử dụng để dán/ép lên các loại vải với thời hạn sử dụng rất cao.

Giấy Decal chuyển nhiệt là gì?

 Decal chuyển nhiệt được in trên nhiều looại giấy khác nhau. Mỗi loại giấy mang một đặc trưng và ưu điểm khác nhau.

 • Decal nhiệt PU

Đây là chất liệu phổ biến nhất và được hầu hết tất cả các cơ sở in ấn sử dụng. Decal PU thường được sử dụng để chuyển nhiệt lên áo, thông qua sự hỗ trợ cũng của giai đoạn cắt Decal. Cần lực ép vừa đủ, chất liệu này sẽ mang đến độ bám dính tuyệt đối, không bong tróc và hoàn tooàn có thể giặt máy.

 • Giấy Decal Jet-Pro SS

Đây là loại giấy mỏng nhất trong tất cả các loại giấy in Decal. Phù hợp với tất cả các looại máy in. Loại giấy in này có thể chuyển tất cả hình ảnh lên loại vải bông và polyester màu trắng và màu sáng. Phổ biến với kích thước A3, A4. Tuy nhiên khi in cần phải đảo ngược hình ảnh. Thực hiện in Decal chuyển nhiệt trên giấy này cần lực ép nặng và thời gian thực hiện trong khoảng 30 giây.

 • Giấy Decal chuyển nhiệt 3G Jet – Opaque

Dễ sử dụng hơn loại decal Jet-Pro SS vì có thể chuyển tất cả hình ảnh lên loại vải bông và polyester màu sáng lẫn màu tối. Sử dụng để in các loại hình ảnh có nhiều màu sắc rất tốt. Tuy nhiên khi ép cần sử dụng thêm máy cắt đường viền hoặc kéo, một PTFE hoặc silicone tấm và máy ép nhiệt.

 • Decal nhiệt Sublimation

Là một loại tốt, Decal được in bằng mực in Decal chuyển nhiệt. Khả năng chuyển màu siêu tốt, màu mực hầu như được chuyển lên vật liệu ép lên đến 95%, đặc biệt trên các chất liệu 65% cotton, 35%polyeste. Với chất liệu này, Decal sẽ được ép trên một máy ép phẳng cao áp dưới nhiệt độ 200 độ trong vòng 60 giây.

Keo in chuyển nhiệt

Các looại Decal được thực hiện in chuyển nhiệt sở hữu lớp keo rất đặc biệt. Với sự chuyển hóa lỏng – đặc nhanh chóng qua sự tác động bởi nhiệt độ, giúp Decal dính chặt lên bề mặt được ép chuyển nhiệt. Cụ thể nhiệt độ cần thiết để thực hiện hóa lỏng lớp keo là 150 độ, sau khi sử dụng lực ép vừa phải, lớp keo sẽ tự động bám dính vào vải, áo.

Decal ép nhiệt, logo Decal lên áo thun, áo bóng đá

Ưu điểm khi sử dụng Decal chuyển nhiệt ép áo

Sử dụng decal chịu nhiệt để thực hiện ép áo thun, đặc biệt là ép chữ hay số lên áo bóng đá, quần bóng  đá được nhiều người sử dụng rộng rãi vì chúng mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật.

 • Chống chống nước, chống ẩm cực tốt.
 • Khi gặp nước, sản phẩm tuyệt đối không bị tróc ra nhờ vào lớp keo làm bằng polyester.
 • Màu sắc đa dạng, tươi sáng, có thể in nhiều looại màu từ đơn sắc đến đa sắc lên áo thun.
 • Loại Decal đa dạng, có thể lựa chọn Decal trơn hoặc decal kim tuyến để thực hiện in chuyển nhiệt, đem đến hiệu ứng tốt áo.
 • Tốc độ thực hiện rất nhanh, chỉ tốn 15 giây hoặc 30 giây cho một chiếc áo nên hoàn toàn thích hợp cho các đơn hàng số lượng lớn.
 • Hầu như có thể ép lên tất cả các looại vải.

Cần lưu ý gì khi sử dụng áo thun in chuyển nhiệt?

Để sử dụng áo thun, áo đá banh bền, không bay màu đuợc in bằng kỹ thuật in decal chuyển nhiệt cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Khi giặt áo

Tuyệt đối không được giặt áo ngay sau khi ép áo, vì khi đó lớp keo chưa được bám dính cứng vào áo, khi gặp nước sẽ dễ bong tróc. Tốt nhất bạn nên để áo nguội và khô keo hoàn toàn trước khi sử dụng.

Hạn chế sử dụng máy giặt vì tốc độ quay máy sẽ khiến lớp Decal dễ bị tróc ra sau thời gian sử dụng dài.

Không sử dụng loại nước giặt, bột giặt có tính tẩy mạnh. Các chất tẩy mạnh sẽ làm màu sắc của Decal bị chuyển màu, phai màu hoặc ra màu.

Không sử dụng nước nóng để giặt áo vì sẽ làm ảnh hưởng đến lớp keo, khiến vải bị co lại, ảnh hưởng đến phần được in lên áo.

Ngâm áo trong nước xả vải không quá lâu. Nước xả vải có tác dụng làm mềm vải, sẽ làm vải bị giãn nhanh..

 • Khi phơi áo

Nên lộn trái áo trước khi phơi, nhất là khi bạn phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để tránh nhiệt độ làm ảnh hưởng đến lớp keo và cả màu áo.

 • Khi ủi

Tương tự như phơi, cần lộn trái áo để ủi. Hạn chế sử dụng bàn ủi tác động trực tiếp lên phần được in chuyển nhiệt. Tốt nhất hãy sử dụng nhiệt độ thấp để ủi áo nhé.

Quy trình in Decal chuyển nhiệt

Để thực hiện in Decal chuyển nhiệt cần qua khá nhiều công đoạn phức tạp và đòi hỏi độ tỉ mỉ cao.

Thiết kế file in

Bạn cần có file thiết kế trước khi thực hiện in sản phẩm Decal cần ép lên áo. Các hình ảnh, chữ số, tên,…có thể thiết kế trên các phần mềm phổ biến như: CorelPhotoshop hoặc A.I thông thường. Bạn có thể tự thiết kế phần hình ảnh này hoặc nhờ các nhân viên thiết kế để thực hiện, nhưng lúc này bạn sẽ phải tốn phí đấy nhé,

Gia công cắt, bế Decal

Decal sau khi được in ra sẽ phải qua khâu gia công bế và cắt. Việc bế theo viền Decal giúp việc lột ra ép nhiệt dễ dàng hơn. Hoặc có thể sử dụng các máy cắt Decal theo viền của file thiết kế. Tóm lại, mục đích chính của giai đoạn này là để lột Decal ra dễ dàng hơn mà thôi.

Hoàn thiện phần Decal ép

Lột bỏ phần dư thừa không cần thiết để chuẩn bị cho công đoạn ép áo. Bạn cần phải lột tỉ mỉ từng chi tiết một, từ chữ, số, hoặc các phần dấu của chữ để tách  chúng  ra thành một miếng Decal hoàn chỉnh theo file đã được thiết kế từ trước. Công đoạn này tốn khá nhiều thời gian vì nếu bạn lột chúng với tốc độ nhanh sẽ dễ làm rách và hỏng.

Ép lên áo thun, áo bóng đá

Công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất.

Bạn cần dán keo cố định miếng Decal đã được lột ra ở vị trí trên áo mà bạn cần ép. Điều chỉnh mọi thứ thật hoàn mỹ rồi sử dụng máy ép nhiệt để tác động nhiệt dộ cao lên Decal, giúp chúng dính chặt lên áo.

Thời gian ép thông thường là 15 giây, tuy nhiên trước đó bạn cần phải khởi động máy trước đó từ 10 đến 15 phút cho máy nóng đã nhé.

Nếu bạn muốn tự thực hiện ép Decal tại nhà, bạn có thể sử dụng bàn ủi với nhiệt độ hợp lý (thường là 150 độ) để ép Decal.

Cách tính giá Decal chuyển nhiệt

Các sản phẩm Decal chuyển nhiệt đươc in tại In Kỹ Thuật Số được thực hiện chủ yếu trên chất liệu Decal nhiệt PU, tính theo kích thước khổ giấy: A2, A3, A4, A5. Mỗi kích thước sẽ có một giá thành khác nhau. Đối với các sản phẩm logo, tem nhỏ cũng sẽ được dàn file toàn bộ trên một khổ giấy nhất định để thực hiện tính giá và in ấn, sau đó mới lột ra và ép chuyển nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!