MÌNH HÀI LÒNG, MÌNH VUI VẺ MỚI LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

User Review
0 (0 votes)
MÌNH HÀI LÒNG, MÌNH VUI VẺ MỚI LÀ QUAN TRỌNG NHẤT ?

1. Tôi không khuyên bạn nhất định phải chia sẻ cùng ai đó, chỉ mong bạn có thể nhìn nhận rõ ràng, có khả năng tự cân nhắc, biết mình nên làm thế nào. Câu này có lẽ rất nhiều người đã từng nói, nhưng hôm nay vẫn phải nói lại một lần nữa, cuộc đời này bạn chỉ sống một lần mà thôi, cuộc đời của chính mình – mình hài lòng, mình vui vẻ mới là quan trọng nhất.
2. Nếu bạn có ai đó để nói ra những khó chịu trong lòng thì thật tốt, hãy nói ra, bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Còn nếu bạn cảm thấy việc nói ra là một gánh nặng, bạn không thoải mái khi phải vạch ra cho người khác xem từng chút một khó khăn của mình và sợ hãi việc phải nghe người khác cho lời khuyên, thì những uất ức ấy cứ giữ cho riêng mình, không sao cả. Có những người thích một mình, dò dẫm từng bước một, giải quyết những rắc rối của chính mình, không cần cũng không muốn bất kì ai can dự vào.
3. Việc bạn đối xử với chính mình ra sao sẽ quyết định thái độ của người khác với bạn. Người không biết tôn trọng chính mình là đáng trách nhất, chúng ta không biết yêu lấy mình, giữa thế gian vội vã này, liệu có mấy người đủ nhẫn nại để ở bên, cảm thông và yêu thương chúng ta?
4. Đừng ôm đồm hết công việc vốn dĩ là của chung, đừng e ngại phải nói ra nếu mình không muốn, bạn không cần phải “hiểu chuyện” quá để rồi phải vất vả trong khi người khác vốn cũng phải làm lại được an nhàn hưởng thụ.
5. Như phía trên đã nói, nếu có người ở bên cạnh để chia sẻ buồn vui thì thật tốt, còn bằng không thì phải học cách tự làm bản thân vui vẻ, tự học cách sống tích cực, tập quen với việc cô độc một mình. Vì sao ư, không ai có nhiệm vụ phải đến lắng nghe và làm cho bạn vui lòng cả, giữa người với người đều là tình nguyện, không ai sinh ra đã có trách nhiệm với ai khác xa lạ.
Hy vọng trên con đường trưởng thành, bạn mất đi điều gì, có được điều gì, đều có thể thông qua đó mà rút ra cho mình những bài học, tự cho bản thân một cuộc đời thật rực rỡ. Uất ức trong lòng chỉ có thể thể hiện với chính mình, đó là hiện thực, là thứ tồn tại trong thế giới của người trưởng thành. Hy vọng bạn luôn được là chính mình!
Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!