IN TEM NHÃN PHỤ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

IN TEM NHÃN PHỤ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

Contents

User Review
0 (0 votes)

Với những mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài, tem nhãn chính trên sản phẩm sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ của quốc gia sản xuất. Nhưng sau khi nhập khẩu về Việt Nam, những mặt hàng này cần được trang bị thêm một chiếc tem nhãn khác, được gọi là tem phụ (hay tem nhãn phụ). Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu về máy in tem nhãn phụ cùng những lý do vì sao sản phẩm nhập khẩu cần trang bị loại tem này. Khám phá nào!

IN TEM NHÃN PHỤ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

IN TEM NHÃN PHỤ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!
IN TEM NHÃN PHỤ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

Tem phụ (tem nhãn phụ) là gì?

Bạn là chủ doanh nghiệp thương mại? Bạn đã hoặc đang chuẩn bị mở cho mình những cửa hàng kinh doanh những mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài? Vậy chắc hẳn, bạn cần lưu tâm đến vấn đề in tem nhãn phụ, cách thức in ấn loại tem nhãn này cùng thiết bị chuyên dụng in ấn chúng với tên gọi máy in mã vạch (máy in tem phụ).

Tuy nhiên, trước khi đi sau vào tìm hiểu về thiết bị, chúng ta sẽ đề cập qua về định nghĩa của loại tem nhãn này.

Hầu hết các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài sẽ có tem nhãn được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ cửa chính quốc gia sản xuất. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành của Nhà Nước Việt Nam, các sản phẩm này phải trang bị thêm loại tem có tên gọi là tem nhãn phụ. Tem nhãn phụ được dán trên hàng hóa hoặc bao bì sản phẩm, thể hiện các thông tin cần thiết bằng tiếng Việt. Loại tem này sẽ đi kèm với tem nhãn chính trên sản phẩm trước khi được đưa ra lưu thông trên thị trường.

Quy định của Nhà Nước về in tem nhãn phụ đối với hàng hóa nhập khẩu?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng in tem nhãn phụ là hoạt động không mấy quan trọng, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Tuy nhiên, điều này là không đúng bởi nó đã được quy định trong Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa của pháp luật Việt Nam.

Theo khoản 3 điều 7 của Nghị định có nhắc đến thì tất cả những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam nhưng trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đầy đủ đủ các thông tin cần thiết bằng tiếng Việt thì nhà nhập khẩu cần in và dán tem nhãn phụ cho sản phẩm, đồng thời vẫn phải giữ nguyên tem nhãn gốc. Nội dung trên tem nhãn phụ và tem nhãn gốc cần có sự tương ứng.

Với khoản 4 điều 8 của Nghị định quy định nội dung in trên tem nhãn phụ là nội dung tiếng Việt được dịch ra từ tem nhãn gốc và bổ sung những nội dung còn thiếu theo quy định của Nghị định này. Nhà nhập khẩu cần chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của tất cả các thông tin trên tem nhãn phụ.

Vậy khi in tem nhãn phụ cần thể hiện nội dung như thế nào? Đâu là những thông tin phải có. Bao gồm các yếu tố như sau:

  • Tên hàng hóa

  • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

  • Xuất xứ hàng hóa

  • Các nội dung khác theo tính chất của hàng hóa được quy định tại Phụ lục I của Nghị định này và văn bản Quy phạm pháp luật liên quan (*Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ đến các trung tâm tư vấn pháp luật để được giải đáp rõ hơn)

Những lợi ích của tem nhãn phụ

Những yếu tố trên cho thấy, việc in tem nhãn phụ và dán chúng cho những sản phẩm nhập khẩu mà bạn đang hoặc đang định kinh doanh là điều cần thiết và không thể thiếu. Ngoài việc tuân thủ theo quy định của Pháp luật, những chiếc tem nhãn phụ còn đem đến những lợi ích như sau:

  • Hỗ trợ cơ quan hải quan, công an trong việc kiểm soát hàng hóa nhập khẩu, kiểm soát chất lượng, phân biệt hàng hóa được nhập khẩu đúng pháp luật và hàng hóa nhập lậu.

  • Cung cấp đến người dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm như công dụng, thành phần, cách sử dụng, nhà nhập khẩu sản phẩm là ai,… nhằm tạo sự tin tưởng cho người dùng về sản phẩm mà họ đang định mua.

  • Thêm vào đó, thông tin về nhà nhập khẩu được thể hiện rõ ràng trên sản phẩm cũng là cách để nhà nhập khẩu đưa tên tuổi của mình tiến thêm một bước trong việc truyền bá thương hiệu và tiếp cận người dùng.

Đâu là máy in tem nhãn phụ chất lượng, đáng tin cậy?

Tem nhãn phụ cần thiết là thế nhưng phải làm thế nào để có thể sản xuất và sử dụng loại tem nhãn này? Chắc hẳn sẽ có bạn nghĩ đến phương pháp sử dụng máy in văn phòng để in ấn rồi cắt dán “chiếc tem” vừa in lên sản phẩm. Nhưng đây là phương pháp không đúng bởi vừa không đảm bảo được chất lượng in, độ bền của tem và nếu dùng máy in văn phòng để in giấy decal có lớp keo bên dưới còn làm đầu in của máy nhanh chóng hỏng hóc và không thể sử dụng được nữa. Thay vào đó, bạn nên trang bị cho mình thiết bị in tem nhãn phụ chuyên dụng với tên gọi máy in mã vạch (máy in nhãn phụ). Một số những model máy in tem nhãn phụ đã và đang được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay có thể kể đến như: Zebra GT800, GoDEX EZ530, Ring 412PEI+, GoDEX EZ2250i, Zebra ZT410,.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!